公园冒险

11:00 - 19:00

周一周六

+66 831 898 931

线路编号

tmc-800x800-bk

“สเต็มเซลล์”ตัวช่วยแห่งการชะลอวัย

ฟื้นบำรุงผิวหน้าใสไร้ริ้วรอย
Peeraya Likitkiattikul 博士

医学美容及抗衰老专家

ไม่ว่าใครต่างก็อยากให้นตนเองดูดีผิวห่อนกว่า วัยไร้ริ้วรอยความหมองคล้ำจุดด่างดำจางลงเติ มเต็มความมั่นใจยิ่งกว่าเคยนอกจากวิธีดูแลตนเอง ขั้นพื้นฐานเช่นทานอาหารทีน่มีประโยชน์เน้ผักผลไม้ ทา ครีมบำรุงครีมกันแดดหลีกเลี่ยงแสงแดดแรงจัด和服รทำหัตถการถือเป็นอีกคำตอบที่ได้รับความนิยมออบที่ได้รับความนิยมออ่่ และหนึ่งในเทคนิคที่แพทย์นำมาใช้ต้องࢸกให้ก ับ“การฉีดสเต็มเซลล์” ซึ่งหลายคนอาจยังมีข้อสงสัยว่าสเต็มเซลล์คือ อะไรผลลัพธ์ผลข้างเคียงเมื่อตัดสินใจเลือกชะล อวัยด้วยวิธีนี้ตอบโจทย์มากน้อยแค่ไหทุกคำถานม ที่อยากรู้เราเตรียมข้อมูลเพื่อตอบคำถามคุีททูลเพื่อตอบคำถามคุี่ ี่แล้ว

สเต็มเซลล์คืออะไร

和尚่นไปด้วย“เซลล์”ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตขาดเล็กที่ 50-100 小时 50-100 小时็นอวัยวะและทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป เช่นเซลล์ประสาทเซลล์ผิวหนังเซลล์ปอดเซลล์ก ระดูกฯลฯ

แต่เมื่อถึงจุดหนึ่งเซลล์เหล่านี้ก็จะค่อยๆเ สื่อมสภาพลงตามกาลเวลาอายุขัยและผลข้างเคียงจากกย รใช้ชีวิตยกตัวอย่างเซลล์ผิวหนังจะเป็นสิ่งท ี่สังเกตได้ง่ายที่สุดเพราะมองเห็นได้ภายนอกร่าง กายวงการแพทย์ด้านความสวย ความงามจึงพยายามคิดหาวิธีเพื่อช่วยชะลอวัยให้ “ สเต็มเซลล์” จึงถือเป็นตัวเลือกที่ผ่านการคิดค้ วิจัยและนำมาใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ

สเต็มเซลล์(干细胞)คือเซลล์ต้นกำเนิดที่ยังไม่ได้ม ีหน้าที่จำเพาะเจาะจงใดๆจึงพร้อมที่จะเติบโตเ มื่อได้รับการกระตุ้นเมื่อเข้าสู่ร่างกายเซลล์ด ังกล่าวจะถูกสั่งการให้ทำงานแบบเฉพาะเจาะจงแล൸มงาน การ เจริญเติบโตร่วมกับเนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆ จนแทบเป็นเซลล์เดียวกันช่วยฟื้นฟูซ่อมแซมเซลล ์ที่เคยเสื่อมสภาพให้กลับมาทำงานได้ตามปกติ

ด้วยเหตุนี้แวดวงความสวยความงามจึงนิยมใช้สเต็ มเซลล์หน้าใสเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการให ้ผิวคงความอ่อนเยาว์แลดูเด็กลงจนใครก็ต้องสังเ กตเห็นซึ่งราคาในการฉีดสเต็มเซลล์แต่ละครั้งจะขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยแต่โดยทั่费用 40,000 – 50,000 泰铢

曼谷 MSC 脐带干细胞

สเต็มเซลล์มีแหล่งที่มาจากไหนบ้าง

โดยทั่วไปแหล่งที่มาของสเต็มเซลล์จะมีอยู่ด 2 月 2 日

● ภายในร่างกายของสิ่งมีชีวิตที่โตเต็มวัย
ภายในร่างกายของสิ่งมีชีวิตที่โตเต็มวัยเช่นเน ื้อเยื่อไขมันไขกระดูกเลือดผิวหังตับอ่อนซึ ่งบริเวณไขกระดูกจะถือว่าเป็นแหล่งสเต็มเซลล์ สำคัญเนื่องจากมีปริมาณเยอะลักษณะอ่อนนุ่มมีโพ รง ส่วนใหญ่พบที่แกนกลางบริเวณกระดูกท่อใหนญ่เ่ ่นกระดูกเชิงกราน กระดูกแขน-ขาสเต็มเซลล์ชนิดนี้จะเติบโตและพัฒนา เฉพาะอวัยวะส่วนนั้นๆ

● เลือดหรือเนื้อเยื่อสายสะดือ
เลือดหรือเนื้อเยื่อสายสะดือหรือการเก็บสเต็ มเซลล์จากตัวอ่อนของมนุษย์เป็นอีกแหล่งที่มาซึ่ งมีปริมาณสเต็มเซลล์อยู่เยอะไม่แพ้กันส่วนใหญ ่พบได้หลังมีการปฏิสนธิ 3-5 วัน แบ่งจำนวเซลล์ได้แ บบไม่ จำกัดใช้งานกับเซลล์ต่างๆของร่างกายได้ทุกอวั ยวะ เมื่อทารกคลอดจากครรภ์มารดาแพทย์จะตัดรกที่ ติดกับสายสะดือออกจากนั้นจึงเจาะเอาเลือดจากสายส ะดือที่ติดกับรกเก็บไว้สำหรับใช้งาสเต็มนเซลล ์โดย ไม่ส่งผลใดๆกับตัวทารกทั้งสิ้น

คุณสมบัติของสเต็มเซลล์กับประโยชน์ที่ำมนาใช้ งาน

ด้วยคุณสมบัติของสเต็มเซลล์กับการเป็นเซลล์ต ้นกำเนิดแต่ยังไม่มีหน้าที่ใดๆดังนั้นเมื่ออวัย วะใดก็ตามได้รับสเต็มเซลล์เข้าไปก็จะช่วยให้เ กิดการเติบโตที่ดีขึ้นสามารถทดแทนเซลล์เก่าของร ่างกายที่เสื่อมสภาพหรือเสียหาย ได้ ช่วยให้สามารถกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ตามเดิมหรือใกล้เคียงกับของเดิมได้มากที่สุด

ประโยชน์ของสเต็มเซลล์文案和尚ช้รักษาโรคแพ้ภูมิตัวเองหรือโรคข้อเข่าเสื่อม เป็นต้นหรือการนำสเต็มเซลล์มาวิจัยทดลองและพัันเป็นต้น ตัวยาใหม่ๆสำหรับ การรักษาโรคขณะที่วงการความสวยความงามก็มักนิยม ใช้สเต็มเซลล์ชะลอวัยดูแลผิวพรรณด้วยเช่นกัน

สเต็มเซลล์ชะลอวัยประโยชน์ดีๆด้านความงาม

อย่างที่อธิบายไปว่าประโยชน์ของสเต็มเซลล์ยัง สามารถนำมาใช้ด้านการชะลอวัยได้ซึ่งวิธียอดนิยมคืซึ่งวิธียอดนิยมคื อการ “ฉีดสเต็มเซลล์” (ส่วนใหญ่นิยมใช้สเต็มเซลล์ป MSC 细胞) เต็มเซลล์ที่เป็นจุดเด่นสำคัญคือสามารถสร้างผล ลัพธ์ได้ในหลายมิติไม่ว่าจะเป็น

 • ช่วยลดการอักเสบลดเลือนริ้วรอยรักษารอยแผลเป ็นความหมองคล้ำฝ้ากระจุดด่างดำ
 • ซ่อมแซมฟื้นฟูสภาพผิวเก่าที่เสียหายหรือเสื่อ มสภาพ
 • เพิ่มความแข็งแรงให้กับชั้นผิวแท้
 • 成纤维细胞 成纤维细胞 成纤维细胞 成纤维细胞ละอิลาสตินอันเป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ผิวดูอ่อ กว่าวัย
 • 生长因子 生长因子 细胞因子 细胞因子ึงเกิดความชุ่มชื้นยืดหยุ่นแข็งแรงและยังกระงยืดหยุ่น ุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วย

สเต็มเซลล์เหมาะและไม่เหมาะกับใคร

แม้การฉีดสเต็มเซลล์รักษาฝ้าแก้ปัญหาริ้วรอยค วามหย่อนคล้อยความหมองคล้ำต่างๆจะเป็นวิธีที่น ่าสนใจแต่ก็ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถใช้เทคิคนี้ได ้ทั้งหมดลองเช็กร่างกายตนเองกันสักนิดว่าเหมาะกั บ การฉีดสเต็มเซลล์หรือไม่?

●什么?

 1. ผู้ที่ต้องการเพิ่มความกระชับเต่งตึงความอ่อน เยาว์ให้กับผิวพรรณลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ ำความเสื่อมโทรมต่างๆที่สามารถสังเกตเห็นได้ตั ้งแต่ภายนอกอยากให้ผิวดูดีกระจ่างใสแข็งแรงมาก ขึ้นด้วยการให้สเต็มเซลล์เข้าไปกระตุ้น การเจริญเติบโต
 2. ผู้ป่วยบางโรคที่ต้องการการรักษาหรือบรรเทาควม รุนแรงให้ทุเลาลงเช่นโรคไขข้ออักเสบโรคแพ้ภู มิตัวเองโรครูมาตอยด์โรคเกี่ยวกับไขข้อเสื่อ มโรคในระบบทางเดินประสาทอาการไขสันหลังอักเสบอั มพฤกษ์อัมพาตจอประสาทตาเสื่อมโรค หัวใจและหลอดเลือดโรคเบาหวานเป็นต้น

● การฉีดสเต็มเซลล์ไม่เหมาะกับใคร

 1. 生长因子 生长因子 生长因子อาจเป็นสาเหตุให้เซลล์มะเร็งพัฒนาเร็วขึ้
 2. ผู้ที่มีปัญหาแพ้ภูมิตัวเองในบางรายซึ่งแพทย์ ผู้เชี่ยวชาญจะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม
 3. ผู้ที่ร่างกายไม่พร้อมสำหรับการฉีดสเต็มเซลล์ เมื่อฉีดแล้วอาจมีอาการเจ็บป่วยได้

สเต็มเซลล์ฉีดตรงไหนได้บ้าง

1. 路边摊

การฉีดสเต็มเซลล์ที่หน้าโดยตรงเป็นการนำสเต็มเซ ลล์ฉีดเข้าสู่ผิวหน้าโดยตรงเพื่อทำหน้าที่กระตุ ้นและฟื้นฟูสภาพผิวให้ชุ่มชื้นแข็งแรงกระจ่างใ สมากขึ้นพร้อมทั้งลดเลือนริ้วรอยความหมองคล้ำ แผลเป็นจุดด่างดำฝ้ากระเพิ่ม ความกระชับให้กับรูขุมขนแลดูผิวหน้าเปล่งปลั่ 5 月 5 日

2. การฉีดสเต็มเซลล์เข้าหลอดเลือดดำ

การฉีดเข้าหลอดเลือดดำจะใช้การฉีดสเต็มเซลล์เ ข้าสู่หลอดเลือดดำเพื่อให้ผิวเกิดการปรับสมดุ ลเต่งตึงกระชับลดเลือนริ้วรอยผิวมีน้ำมีนวลมา กขึ้นกระจ่างใสซึ่งไม่ใช่แค่บริเวณผิวหน้าแต่ หมายถึงผิวพรรณทั่ว ทั้งร่างกายและยังมีส่วนป้องกันอาการผื่นคันรวม ถึงผื่นจากการแพ้ต่างๆได้อีกด้วยโดยปริมาณกา൸ฉง 15-20 日

ผลข้างเคียงของการฉีดสเต็มเซลล์

เป็นเรื่องเลือกวิธีใดการการการหรือปัญหาก็ข้างข้างข้างเคียงเคียงเคียงได้ได้ซึ่งซึ่งซึ่งผลผลข้างเคียงเคียงจากการการฉีดสเต็มเซลล์ฉีดสเต็มเซลล์ที่ที่ที่จะต่อต่อต่อต่อต่อ ความพร้อมของร่างกายซึ่งส่วนมากหากไม่ได้มีปัญ หาเรื่องโรคสุ่มเสี่ยงเช่นโรคมะเร็งโรคแพ้ภู มิตัวเองผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นมักมีสาเหตุจาก การเตรียมร่างกายไม่พร้อมหรือบางครั้งสเต็มเซลลลลลลลลล ์แบ่งตัวออกมาเยอะ เกินไปจนเกิดอาการป่วยหรือแพ้สเต็มเซลล์

วิธีลดความเสี่ยงสำหรับผู้ที่ต้องการใช้สเต็中文名称: มความงามเพื่อขอคำแนะนำต่างๆเช่นการเตรียมร่างกา ยเช็กอาการเจ็บป่วยจากโรคประจำตัวเป็นต้นอย่าง๹ ช่น Metro Beauty Centres ที่มีความเชี่ยวชาญแบบเฉพาะทางและมีประสบการณ ์เกี่ยวกับการฉีดสเต็มเซลล์ เพื่อให้มั่นใจได้ถึงผลลัพธ์ของผิวหน้าที่แลด ูอ่อนเยาว์และคงความสดใส

ดูแลตัวเองอย่างไรหลังฉีดสเต็มเซลล์

การดูแลตัวเองหลังฉีดสเต็มเซลล์เป็เรื่อนงสำ คัญและควรทำอย่างเหมาะสมเพื่อลดความเสี่ยงต่อ การเกิดผลข้างเคียงพร้อมได้ผลลัพธ์อันน่าพึงพอใ จโดยสามารถทำได้ดังนี้

 • เลือกทานอาหารอ่อนๆลดอาหารไขมันสูงของทอดต่างๆอ第 3 章
 • งดการเล่นกีฬากลางแจ้งหรืออยู่พื้นที่กลางแจ้ง第 1-2 章
 • หลีกเลี่ยงการไปยังสถานที่ที่อาจได้รับเชื้อโ第 3 章
 • หลีกเลี่ยงการทำคีเลชั่นหลังฉีดสเต็มเซลล์อย ่างน้อย 1 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงหัตถการอื่นๆทุกประเภทเช่นการดูดไ 2 月 2 日

การใช้สเต็มเซลล์ชะลอวัยถือเป็นอีกทางเลือกที ่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากให้ตนเองแลดูอ่อนกว่าวัย มีผิวขาวสว่างกระจ่างใสริ้วรอยฝ้ากระจุดด่างดำ รอยแผลเป็นจากสิวรวมถึงความหมองคล้ำต่างๆ จางลงจนคนรอบข้างสังเกตเห็นเพิ่มความมั่นใจในแบบ ที่คุ้นเคยได้อีกครั้งนี่คือเทคนิคหัตถการทางการแพทย์ที่ได้รับความนิยมสูงคุ้มค่ากับการลงทุนเพื่อผ ิวพรรณของตนเองอย่างไรก็ตามต้องปรึกษาแพทย์หรื อผู้เชี่ยวชาญจากคลินิกเสริมความงามที่น่าเชื่อถ ือ ไว้ใจได้ และมีประสบการณ์ยาวนานที่พร้อมนำพาควา มสวยและความมั่นใจให้กลับคืนอีกครั้ง

สำหรับใครที่กำลังมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านการฉีด สเต็มเซลล์เพื่อดูแลผิวหน้าผิวพรรณขอแนะนำ “地铁美容中心” คลินิกเสริมความงามกรุงเทพที่พร้อมนำเสนอบริการ ดีที่สุดดูแลโดยแพทย์เฉพาะทางที่มีประสบการณ์ สูง ตรวจความพร้อมของคนไข้ก่อนดำเนินการเครื่องม ือทันสมัยปลอดภัยไร้กังวลภายใต้ราคาสุดคุ้มค่า สอบถามพูดคุยรายละเอียดต่างๆได้เลยวันนี้

推荐 7 种美容方法,让肌肤焕发光彩

推荐 7 种美容方法,让肌肤焕发光彩

看看如何轻松提升肌肤光泽。我们推荐的 7 种美容程序是您实现这一目标的关键……

Potenza RF 微针疗法——皮肤年轻化的未来

Potenza RF 微针疗法——皮肤年轻化的未来

Potenza RF 微针皮肤年轻化的未来 Usman Rafek 首席执行官激光健康诊所近年来,美学方面的进步……

8 种方法让浮肿、宽脸变漂亮

8 种方法让浮肿、宽脸变漂亮

如何让脸部更苗条?了解我们减少面部脂肪和瘦脸的 8 种最佳方法……