PARK VENTURES

11:00 - 19:00

Monday - Saturday

+66 831 898 931

tmc-800x800-bk

เช็กลิสต์ 6 จุดศัลยกรรมผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Dr. Peeraya Likitkiattikul

Medical esthetic & anti-aging specialist

ทุกวันนี้ เรื่องของการทำศัลยกรรมความงามไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องที่ผู้หญิงสนใจเท่านั้น แต่ผู้ชายจำนวนไม่น้อยก็อยากศัลยกรรมให้หล่อเหลา เท่ สมาร์ต ดูดีให้กับตนเองเช่นกัน การศัลยกรรมผู้ชายจึงเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์มากและส่งผลให้ผู้ชายหันมาให้ความสำคัญกับการทำศัลยกรรมกันมากขึ้น ซึ่งหนุ่ม ๆ คนไหนส่องกระจกแล้วอยากปรับตรงนั้นนิด เพิ่มตรงนี้หน่อย เพื่อเสริมความมั่นใจและยังเป็นการเปิดรับโอกาสดีๆ ให้เข้ามาในชีวิต ลองมาดูกันว่ามีจุดไหนบ้างที่ผู้ชายสมัยนี้นิยมทำศัลยกรรม พร้อมรับคำแนะนำดี ๆ กันได้เลย

เทรนด์การศัลยกรรมชายปี 2024 มีอะไรมาแรงบ้าง

หากประเมินจุดขายของผู้ชายส่วนใหญ่และยังคงเป็นเทรนด์ต่อเนื่องจนถึงปี 2024 ขอยกให้กับการศัลยกรรมจมูกผู้ชาย เพิ่มดั้งโด่ง มองเห็นเป็นสัน อาจตัดปีกจมูกเล็กน้อย เพิ่มโครงสร้างจมูกให้ดูโอเพ่นและเปิดรับทรัพย์มากขึ้น ในขณะเดียวกัน ผู้ชายที่ศัลยกรรมด้านอื่นก็ยังมีอยู่พอสมควร เช่น การยกคิ้ว การทำตาสองชั้นผู้ชาย ตัดกราม ยุบโหนก ไปจนถึงการดึงหน้า ดังนั้นในภาพรวมต้องถือว่าการศัลยกรรมเปิดกว้างให้กับทั้งชายและหญิง หรือหากมีหนุ่ม ๆ คนไหนสนใจศัลยกรรมซิกแพคผู้ชายก็มีตัวเลือกนี้ด้วยเช่นกัน

6 จุดศัลยกรรมผู้ชายยอดนิยม

1. ศัลยกรรมจมูก

อย่างที่บอกไปว่าการเสริมจมูกชายคือการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับหนุ่ม ๆ ซึ่งปัจจัยที่มักทำให้ผู้ชายขาดความมั่นใจเพราะจมูกก็มีด้วยกันหลายสาเหตุ เช่น จมูกงุ้ม จมูกแบน จมูกทรงชมพู่ จมูกฮัมพ์ (กระดูกสันจมูกยกตัวสูงเกินไป) รวมถึงไม่มีดั้ง ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ชายที่ทำหน้าโดยการศัลยกรรมจมูกแล้วดูดี ดูคม ต้องเริ่มจากการเลือกทรงจมูกที่เหมาะสม สอดรับกับรูปหน้าเดิมของตนเอง ได้แก่

ทรงธรรมชาติ คือการเสริมสันจมูกตั้งแต่ระหว่างคิ้วให้สูงขึ้น ปลายไม่พุ่งแต่มีความโค้งงอน คล้ายการเสริมจมูกผู้หญิง

ทรงปลายพุ่ง คือการเสริมจมูกให้ปลายพุ่ง เหมาะกับผู้ที่มีเนื้อปลายจมูกหนา ช่วยลดความใหญ่ของปีกจมูกได้

ทรงตรง คือการเสริมสันจมูกให้สูงขึ้น ช่วยสร้างมิติความคมให้กับใบหน้า

ทรงงุ้ม คือการเสริมให้ปลายพุ่งเพียงเล็กน้อย เหมาะกับผู้ที่มีปลายจมูกไม่ใหญ่ เมื่อทำออกมาแล้วจะได้เป็นทรงจมูกเกาหลี

ซึ่งการเลือกทรงจมูกนั้น ขอแนะนำให้พูดคุยปรึกษากับแพทย์อย่างละเอียดก่อนตัดสินใจทำจึงจะดีที่สุด

2. ศัลยกรรมตา

ดวงตาคือหน้าต่างของหัวใจ เมื่อดวงตาสวยย่อมดึงดูดความสนใจของผู้อื่นได้เป็นอย่างดี การทำตาผู้ชายเพื่อให้มีเสน่ห์สุดเย้ายวนใจ ไปจนถึงการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับดวงตาต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมมาก อาทิ

  • การแก้ไขปัญหาหนังตาตกจากปัญหาไขมันบริเวณเปลือกตาหรือชั้นตาเยอะ กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง จึงดูเป็นคนง่วงนอนตลอดเวลา
  • การศัลยกรรมตาชั้นเดียวให้เป็นตาสองชั้น เพิ่มความเท่ สุขุม ดูเข้มขรึม ช่วยให้มองเห็นชัดเจนขึ้น มีดวงตากลมโตและมีเสน่ห์ยิ่งกว่าเคย
  • การแก้ไขหางตาตกหรือเชิดสูงเกินไป เหมือนคนตาลอย ตาดุ ทำให้ดูไม่ค่อยเป็นมิตรต่อผู้อื่น
  • การแก้ไขดวงตา 2 ข้างที่ไม่เท่ากัน จึงจำเป็นต้องแก้ไขเปลือกตา หนังตา กล้ามเนื้อตา

 

Metro Beauty Centers คือคลินิกเสริมความงามสำหรับผู้ชายที่มีความเชี่ยวชาญในการศัลยกรรมเปลือกตาและศัลยกรรมตาผู้ชายโดยแพทย์ผู้ชำนาญ เพื่อเผยดวงตาอันเปล่งประกายน่าหลงใหลได้อย่างมั่นใจเต็มร้อย ติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราได้เลย

3. ศัลยกรรมดึงหน้า

เมื่ออายุมากขึ้นความหย่อนคล้อยย่อมตามมาเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะหน้าผาก ขมับ กราม และลำคอ นำมาซึ่งริ้วรอยจนขาดความมั่นใจ วิธีแก้ปัญหาที่ได้ผลลัพธ์ดีที่สุดจึงต้องยกให้กับการศัลยกรรมใบหน้าผู้ชายด้วยเทคนิคดึงหน้า เช่น การร้อยไหมทั้งแบบไหมยก ไหมกระชับ ไปจนถึงการศัลยกรรมโครงหน้าผู้ชายอย่างการผ่าตัดปรับแต่งใบหน้าเพื่อให้กล้ามเนื้อ ไขมัน และผิวหน้าเกิดความสมดุล ซึ่งขั้นตอนเหล่านี้แพทย์จะเป็นผู้พิจารณาตามความเหมาะสม อาจหมายรวมถึงการลิฟท์คอ เสริมจมูก ขอแนะนำให้เข้ามาปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของ Metro Beauty Centers ก่อนได้เลย

4. สลายไขมัน เพิ่มซิกแพค

การศัลยกรรมซิกแพคผู้ชายจะใช้เทคนิคดูดไขมันแบบพอดีเพื่อเผยให้เห็นกล้ามเนื้อและความเฟิร์ม ซึ่งมีทั้งการดูดสลายไขมันบริเวณใบหน้าเพื่อทำให้เห็นกรอบหน้าชัดเจนขึ้น การดูดไขมันเพื่อสร้างซิกแพคบริเวณหน้าท้อง การดูดเพื่อลดไขมันสะสมบริเวณอื่น ๆ เช่น ต้นขา ต้นแขน น่อง ซึ่งการสลายไขมันสำหรับผู้ชายจะแตกต่างกับผู้หญิงที่มักดูดสลายไขมันเพื่อปรับขนาดสัดส่วนให้เล็กลง ดูเพรียว และมีส่วนเว้าส่วนโค้ง

หากมองผิวเผิน การศัลยกรรมซิกแพคผู้ชายอาจดูเป็นเทคนิคศัลยกรรมที่ง่าย แต่ความเป็นจริงต้องผ่านการดูแลโดยแพทย์ที่มีความชำนาญ สามารถประเมินระยะเวลาในการทำชัดเจน พร้อมให้คำอธิบายวิธีดูแลตนเองเพิ่มเติมได้ ซึ่งทาง Metro Beauty Centers ยินดีนำเสนอบริการสลายไขมัน เพิ่มซิกแพคจากแพทย์มากประสบการณ์ เครื่องมือทันสมัย และปลอดภัย

5. ศัลยกรรมปาก

อีกหนึ่งจุดประสงค์ของผู้ชายที่ทำหน้าทุกคนคืออยากให้ตนเองมีริมฝีปากสวยงาม หรือที่เรียกกันว่า “ปากกระจับ” และมีรูปปากสอดรับกับแก้มและใบหน้า หากมีปัญหาริมฝีปากหนาก็สามารถทำศัลยกรรมปากผู้ชายที่จะช่วยลดขนาดเนื้อริมฝีปากได้เช่นกัน ซึ่งวิธีที่แพทย์ใช้จะขึ้นอยู่กับความเหมาะสม ดังนี้

  • การฉีดฟิลเลอร์ปากกระจับ เหมาะกับผู้ชายที่ริมฝีปากเล็ก แบน บาง ไม่มีมิติ รวมถึงมีริมฝีปากผิดรูปจากอุบัติเหตุและริมฝีปากมีแผลเป็น เมื่อเพิ่มขนาดปากด้วยฟิลเลอร์แล้วจะช่วยให้ส่วนที่ขาดหายได้รับการเติมเต็ม อวบอิ่ม ช่วยให้รูปปากมีทรงสวยงามยิ่งขึ้น
  • การผ่าตัดเพื่อทำปากกระจับ สำหรับผู้ที่มีปัญหาริมฝีปากหนาทั้งด้านบนและด้านล่าง แพทย์จะแสดงตัวอย่างทรงปากคร่าว ๆ ให้ดูว่าเมื่อผ่าตัดแล้วปากจะมีลักษณะแบบใด โดยต้องบอกแพทย์ให้ชัดเจนว่าต้องการทรงปากแบบไหนก่อนจะเริ่มต้นเข้าสู่ขั้นตอนผ่าตัดต่าง ๆ

6. การยกคิ้ว

การศัลยกรรมยกคิ้วมีเพื่อแก้ปัญหาคิ้วตกหรือหนังตาตก ซึ่งมักมีสาเหตุจากอายุที่มากขึ้น มีไขมันสะสมบริเวณหนังตา กล้ามเนื้อตาอ่อนแรง ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้จะช่วยปรับรูปร่างคิ้วเพื่อช่วยดึงหนังตาให้เบิกกว้างมากขึ้น ทำให้รอยย่นตรงหน้าผากหรือตีนกาบริเวณดวงตาลดลง โดยแพทย์จะเป็นผู้พิจารณาวิธีตามความเหมาะสม เช่น ใช้เทคนิคการดึงหน้า การแก้ไขเปลือกตา การฉีดฟิลเลอร์ การฉีดโปรตีนบริสุทธิ์ การยกกระชับด้วยคลื่นอัลตร้าซาวด์ รวมถึงการใช้พลังงาน RF เป็นต้น

ข้อควรพิจารณาก่อนการทำศัลยกรรมผู้ชาย

1. รู้ตนเองว่ามีปัญหาอะไร

สิ่งสำคัญมากที่สุดอันดับแรกคือ ต้องรู้ตนเองก่อนว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องไหน จุดใดควรได้รับการดูแลก่อน เพราะทุกขั้นตอนต้องอาศัยเวลา มีค่าใช้จ่าย รวมถึงมีความเสี่ยง คุณจึงต้องคิดไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วนก่อนที่จะทำศัลยกรรมใด ๆ เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ออกมาตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด

2. ศึกษาข้อมูลทุกด้านให้ครบถ้วน

ก่อนตัดสินใจที่จะทำศัลยกรรม ผู้ชายทุกคนต้องหาข้อมูลให้ละเอียดทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นขั้นตอนเบื้องต้น ราคา ผลลัพธ์ที่คาดว่าจะได้ การดูแลตนเองทั้งก่อนและหลังทำศัลยกรรม ยาหรืออาหารเสริมชนิดไหนห้ามทาน ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้น และสิ่งสำคัญที่สุดคือ คลินิกกับแพทย์ที่จะเลือกใช้บริการต้องมีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ มีการรับรองจากแพทยสภา คลินิกสะอาด ใช้อุปกรณ์ทันสมัย และใช้ของแท้เท่านั้น

3. ปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนทำทุกครั้ง

หลังจากได้เป้าหมายการศัลยกรรมที่ต้องการ อย่าพึ่งรีบร้อนลงมือทำทันที แต่ควรปรึกษากับแพทย์ที่คุณจะใช้บริการเกี่ยวกับข้อมูลต่าง ๆ ข้อสงสัย หรือข้อมูลพื้นฐานเพิ่มเติม เพื่อให้แพทย์ได้แนะนำสิ่งที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด

การเสริมความงามชายเป็นเรื่องที่หนุ่ม ๆ จำนวนมากให้ความสนใจ เพราะช่วยเพิ่มความมั่นใจผ่านรูปลักษณ์ภายนอกที่ดูดีได้ แต่ไม่ว่าจะทำศัลยกรรมประเภทไหนก็ตามต้องเลือกคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือเท่านั้น ซึ่งทาง Metro Beauty Centers ได้รวมแพทย์ฝีมือดีแบบเฉพาะทางเอาไว้อย่างครบครัน มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาใช้อยู่เสมอ อุปกรณ์สะอาด ปลอดภัย ภายใต้ราคาสุดคุ้มค่า หากสนใจอยากทำศัลยกรรมเปลือกตา ริมฝีปาก สลายไขมัน และอื่น ๆ สามารถขอคำปรึกษากับแพทย์ของเราได้ทันที

เช็กลิสต์ 6 จุดศัลยกรรมผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

เช็กลิสต์ 6 จุดศัลยกรรมผู้ชายที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ทุกวันนี้ เรื่องของการทำศัลยกรรมความงามไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องที่ผู้หญิงสนใจเท่านั้น แต่ผู้ชายจำนวนไม่น้อยก็อยากศัลยกรรมให้หล่อเหลา

โหงวเฮ้งรับทรัพย์ 2024 เผยเทคนิคการดูโหงวเฮ้งก่อนปรับรูปหน้า

โหงวเฮ้งรับทรัพย์ 2024 เผยเทคนิคการดูโหงวเฮ้งก่อนปรับรูปหน้า

ค้นพบเทคนิคการดูโหงวเฮ้งรับทรัพย์ ให้คุณได้ปรับรูปหน้าอย่างเหมาะสมตรงตามหลักโหงวเฮ้ง เสริมดวงชะตาให้ชีวิตพบความสำเร็จและความมั่งคั่งพร้อมต้อนรับปี 2024

สเต็มเซลล์ ตัวช่วยแห่งการชะลอวัย ฟื้นบำรุงผิวหน้าใสไร้ริ้วรอย

สเต็มเซลล์ ตัวช่วยแห่งการชะลอวัย ฟื้นบำรุงผิวหน้าใสไร้ริ้วรอย

ทำความรู้จักและค้นพบประสิทธิภาพของสเต็มเซลล์ในการฟื้นฟูผิวหน้าและเสริมสร้างความเยาว์วัยให้กับผิวของคุณ ให้คุณเตรียมพร้อมก่อนฉีดสเต็มเซลล์ได้อย่างมั่นใจ